Visa Nam Phi

THỦ TỤC VISA NAM PHI

1/ Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị:

  • Mẫu đơn xin thị thực 

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi);

  • 01 ảnh mới nhất nền trắng (3x4 cm)

  • Chứng minh tài chính bằng Xác nhận sổ tiết kiệm bản gốc, song ngữ, tối thiểu 100 triệu/người 

  • Quyết định của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực nghỉ phép, trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép;

  • Nếu là chủ doanh nghiệp nộp đăng ký kinh doanh sao công chứng

  • Nếu vợ/chồng đi cùng nhau nộp đăng ký kết hôn công chứng

  • Nếu thăm gia đình hoặc bạn, đề nghị nộp thư mời và bản sao của giấy chứng minh thư (do Nam Phi cấp) hoặc giấy phép cư trú tại Nam Phi;

  • Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ (*)

Trường hợp trẻ em cần nộp thêm:

  • Giấy khai sinh sao công chứng

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường – Bản gốc

  • Nếu trẻ em không đi cùng bố/mẹ cần có giấy uỷ quyền cho người đi cùng. Yêu

cầu có xác nhận của văn phòng luật sư

  • Form riêng nếu hộ chiếu riêng

  • Lệ phí visa bằng người lớn
    Trường hợp người về hưu cần nộp thêm

  • Quyết định nghỉ hưu (Bản sao công chứng)

  • Sổ hộ khẩu (Sao công chứng cả quyển)

Lưu ý:

  • Thời gian làm việc từ: Thứ Hai – thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều

  • Thời gian xử lý hồ sơ ít nhất là 7 ngày làm việc. Trong trường hợp hồ sơ phải xin ý kiến của Bộ nội vụ, thời gian xử lý ít nhất là 10 ngày làm việc.

  • Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

  • Đề nghị nộp bản dịch tiếng Anh công chứng dấu tư pháp trong trường hợp các văn bản gốc không được viết bằng tiếng Anh 

  • Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin nếu thấy cần thiết.

  • Hồ sơ không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.