Bách lý đỗ quyên – Công viên hoa đỗ quyên tự nhiên lớn nhất thế giới

Công viên hoa đỗ quyên tại Trung Quốc có diện tích hơn 120 km2, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới dịp tháng 3, tháng 4 hàng năm về tham quan và ngắm cảnh.

3 3

Khu vực hoa đỗ quyên ở Công viên quốc gia Bạch Lý, tọa lạc tại thị trấn Tất Tiết, phía Tây Nam tỉnh Quý Châu, trải dài hơn 50 km với tổng diện tích khoảng 120 km2, được coi là khu vườn đỗ quyên tự nhiên lớn nhất thế giới. Đây là một trong những khu rừng đỗ quyên tự nhiên nổi tiếng của Trung Quốc, đặc biệt rực rỡ vào tháng 3 hàng năm khi hàng nghìn cây đỗ quyên bắt đầu nở hoa, tạo nên một bức tranh tuyệt vời.

2 3

Danh lam thắng cảnh này không chỉ tự hào với biển hoa đỗ quyên mà còn là nơi có những cây cổ thụ cao chót vót, những ngọn núi, dòng sông cùng các loài động thực vật quý hiếm. Hoa đỗ quyên nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5. Công viên đỗ quyên này là “ngôi nhà” của hơn 23 loài đỗ quyên với nhiều màu sắc tạo nên khung cảnh bạt ngàn, thơ mộng của mùa xuân.

Để đến được Bách Lý Đỗ Quyên rộng lớn, du khách có thể dễ dàng đi bằng ô tô vì đường xá ở đây rộng rãi, vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, du khách có thể sử dụng các dịch vụ tour trọn gói để di chuyển tối ưu hơn từ Việt Nam. Dù di chuyển bằng cách nào, Bách Lý Đỗ Quyên vẫn là điểm đến lí tưởng cho khách du lịch trải nghiệm và khám phá.

Bài viết liên quan

Tin nổi bật