Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch New Zealand

 • Giấy tờ cá nhân
 1. Bốn tấm ảnh hộ chiếu (nền trắng) (4x6cm) của đương đơn (ảnh không chụp quá 06 tháng).
 2. Hộ chiếu đã ký tên (còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày kết thúc chương trình) và còn trang trống để đóng dấu xuất nhập cảnh. Hộ chiếu hết hạn, hết trang hoặc chưa ký không được chấp thuận.
 3. Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa (dấu công chứng không quá 6 tháng).
 4. Bản gốc sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng kí sinh sống, bắt buộc phải có ảnh đóng dấu giáp lai trên SYLL.
 5. Bản sao công chứng CMND. (Nếu mất phải xin xác nhận của phường/xã nơi có thường trú)
 6. Bản sao đăng ký kết hôn hoặc li hôn, nếu mất phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân phường/xã nơi thường trú. Với những người trên 18 tuổi chưa đăng ký kết hôn phải có xác nhận độc thân của địa phương (dấu công chứng hoặc xác nhận không quá 6 tháng).
 • Giấy tờ về tài chính

A – Áp dụng cho các khách hàng chứng minh tài chính tự túc để đi du lịch

 1. Quý vị phải cung cấp xác nhận của ngân hàng hoặc bản sao công chứng sổ tiết kiệm có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên được gửi ít nhất 4 tháng trước chuyến du lịch, sổ tiết kiệm mới gửi không được đánh giá cao. 
 2. Bản sao công chứng chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có) (dấu công chứng không quá 6 tháng).
 3. Các giấy tờ chứng minh tài chính khác như: Giấy đăng ký xe ô tô; chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…(nếu có)
 4. (Cung cấp càng nhiều bằng chứng về tài chính và tài sản của quý vị ở Việt Nam càng tốt)
 • Giấy tờ chứng minh công việc, nghề nghiệp
 1. Đăng ký kinh doanh của công ty (nếu là chủ doanh nghiệp), các báo cáo tài chính 02 năm gần nhất và hóa đơn nộp thuế 3-6 tháng gần nhất. 
 2. Đối với các thành viên không phải là chủ doanh nghiệp thì cung cấp hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm chức vụ/ quyết định tăng lương mới nhất. Xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản trả lương.
 3. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc quyết định cho đi du lịch. Đơn vin nghỉ phải có xác nhận chi tiết, ghi rõ: chức danh, địa chỉ, số điện thoại cơ quan nơi làm việc, quyết định của cơ quan đồng ý cho nghỉ đi du lịch và chi trả chi phí cho chuyến đi (nếu có) 
 4. Đối với đương đơn đã nghỉ hưu cần cung cấp xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: 

 • Tất cả các bản sao công chứng không quá sáu tháng kể từ ngày tham gia chương trình.
 • Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin chính xác có liên quan đến câu hỏi. 
 • Hầu hết các trường hợp là không cần phỏng vấn, tuy nhiên Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn quý khách trong trường hợp họ không rõ về vấn đề nào đó trong hồ sơ của quý khách và quý khách vui lòng trả lời đúng như những thông tin thuộc về quý khách trong hồ sơ cung cấp. Điều gì chưa rõ hoặc nhớ không chính xác thì xin hẹn trả lời ĐSQ lúc khác chứ tuyệt đối không trả lời bừa.
 • Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là cùng một chữ ký của đương đơn.   
 • Mọi trường hợp khách hàng trên 75 tuổi đều phải khám sức khỏe theo quy định của ĐSQ. 
 • Lưu ý: trong qua trình duyệt visa, nếu Đại Sứ Quán cần bổ sung thêm hồ sơ cần chứng minh khác, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.

Bài viết liên quan

Tin nổi bật