Triệu Hưng Đồng Trại – Ngôi nhà của những tháp trống người Đồng ghi danh kỷ lục Guinness 2001

Nằm sâu trong lòng tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), Triệu Hưng Đồng Trại không chỉ là một ngôi làng – nó là một tâm điểm của tình yêu và niềm tự hào của dân tộc Đồng. Khoác lên mình vẻ đẹp huyền bí của một vùng đất xanh mướt, với dãy núi lẩn khuất và dòng sông nhỏ êm đềm chảy qua, nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Quý Châu. Cùng You&Me Travel khám phá nhé.

Zhaoxing Guizhou 14 of 160

1. Giới thiệu chung

Triệu Hưng Đồng Trại không những sở hữu vị trí địa lý chiến lược, mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiệt tác của ngôi làng. Những sân khấu kịch, những nền ca hát và những ngôi nhà kho lúa tạo nên cột mốc văn hóa và hồi ức sống động của một dân tộc. Và đâu đó, trên bầu trời, có năm tháp trống cao vút, như năm bông sen nở rộ phía trên mặt đất, tượng trưng cho tinh thần kiên cường và sự quyết tâm của người dân địa phương.

Zhaoxing Dong Village Guizhou Source Guizhou Zhaoxing Travel Guide Chian Discovery

Năm 2001, khi tên của nó được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness, Triệu Hưng Đồng Trại không đơn thuần là một ngôi làng nữa – nó là một biểu tượng của sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của con người. Cảm giác khi đặt chân đến đây không chỉ là sự kỳ vĩ của thiên nhiên, mà còn là sự cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp và tinh thần của một cộng đồng.

2. Kiến trúc tháp trống độc đáo của người Đồng

Là biểu tượng của làng Đồng, những tháp trống là những công trình cao nhất và được tôn trọng nhất, là dấu hiệu của may mắn và thịnh vượng. Những tháp được xây dựng mà không sử dụng một cái đinh hay chốt nào (kỹ thuật xây dựng phổ biến tại đây). Xưa kia, người Trung Quốc không cần sử dụng bản vẽ khi xây dựng nhà cửa, họ chỉ dựa vào trải nghiệm và sự khéo léo để tạo ra những công trình vững chắc, không cần đến đinh hay đinh tán. Mọi thứ được liên kết bằng mộng và khớp mộng, vững bền qua hàng nghìn năm. Điều này khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc trước sự thông thái phi thường của kiến trúc truyền thống Trung Quốc.

Nội thất và bên ngoài của những tháp trống được sơn rực rỡ với các cảnh từ truyền thuyết dân gian, các anh hùng huyền thoại, phong cảnh, động vật và các hoạt động hàng ngày.

Zhaoxing Guizhou 27 of 160

Zhaoxing Guizhou Architecture on the road 72 of 113

Năm tháp riêng rẽ đứng ở ngôi làng đại diện cho năm phẩm chất tốt đẹp trong truyền thống Trung Quốc, gồm nhân từ, chính trực, lễ phép, trí tuệ và tin cậy. Mỗi tháp trống thể hiện phong cách và đặc điểm riêng của nó.

3. Những nét đẹp
Zhaoxing Guizhou Architecture on the road 27 of 113

Khi bước vào làng Đồng, du khách sẽ gặp nhiều cây cầu gió mưa, những cây cầu có mái che bắc qua sông. Các cột và tấm ván được thiết kế để khít nhau mà không cần sử dụng đinh. Cầu gió mưa cũng đặc trưng khi du khách có thể bắt gặp tại Thiên Hộ Miêu Trại, Hạ Ti cổ trấn,…

Zhaoxing Guizhou Architecture on the road 32 of 113

Các cây cầu là những lối đi che phủ có lan can và băng ghế, tạo điểm dừng chân cho mọi người để ngồi và thưởng thức cảnh đẹp. Trên một ngày mưa, ngồi trong khu vực gian hàng của cây cầu và trò chuyện với bạn bè là một trải nghiệm thú vị nhất.

Zhaoxing Guizhou 9 of 160

Ngoài những tháp trống, các công trình đặc trưng khác, như các cây cầu gió và mưa, sân khấu kịch và nhà kho lúa, đều đáng được ghé thăm. Hãy thử một lần đến ngôi làng này để thấy những vẻ đẹp yên bình của miền quê Trung Quốc. Tour Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng để bạn đến Triệu Hưng Đồng Trại đó!

Bài viết liên quan

Tin nổi bật